เร่งดินเหนียวฟอกสีใช้ทำน้ำมันอาหารได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

Free Delivery! Call Now!

การใช้ดินเหนียวฟอกสีเป็นวิธีการกำจัดสิ่งปนเปื้อนและสีในน้ำมันที่ใช้ได้เป็นอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะดินเหนียวฟอกสีสามารถดูดซับสิ่งปนเปื้อนและสีจากน้ำมันได้ดี

น้ำมันที่ใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์อาหารหลายชนิด เช่น สลัดดรีสซิ่ง มายองเนส และน้ำมันปรุงอาหาร แต่อย่างไรก็ตาม น้ำมันเหล่านี้อาจมีสิ่งปนเปื้อนและสีที่ส่งผลต่อคุณภาพและลักษณะภายนอก ดังนั้น การกำจัดสิ่งปนเปื้อนเหล่านี้ก่อนนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารมีความสำคัญอย่างยิ่ง วิธีหนึ่งที่นิยมใช้ในการกำจัดสิ่งปนเปื้อนเหล่านี้คือการใช้ดินเหนียวฟอกสีเป็นตัวกรองที่ใช้ในการขัดสีออก

ดินเหนียวฟอกสีเป็นชนิดหนึ่งของดินเหนียวที่นิยมใช้ในการประมวลผลน้ำมันที่ใช้ได้เป็นอาหาร มีส่วนประกอบด้วยเกลือเม็ดน้อย ๆ เช่นมอนต์มอริโลไนต์ แบนโทไนต์ และอัตตาพูลไกท์ และมีลักษณะเด่นคือความสามารถในการดูดซับสิ่งปนเปื้อนและสีจากน้ำมันที่ใช้ได้เป็นอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กระบวนการถอดสีโดยใช้ดินเผาผิวทั่วไปมักประกอบด้วยขั้นตอนหลัก ๆ 4 ขั้นตอน ได้แก่ การผสมสารเผาผิว, การเปิดกิจกรรม, การกรอง, และการปิดกิจกรรม ในขั้นตอนแรก ดินเผาผิวถูกผสมกับน้ำมันและถูกทำความร้อนถึงอุณหภูมิที่กำหนด ซึ่งทำให้เกิดการสัมผัสระหว่างอนุภาคของดินเผาผิวกับสิ่งสกปรกและสีในน้ำมัน

ในขั้นตอนเปิดกิจกรรม สารผสมถูกตีกับกรดทำให้อนุภาคดินเผาผิวกลายเป็นเปราะและเพิ่มความสามารถในการดูดซับของพวกเขา แล้วผสมผสานถูกกรองเพื่อกำจัดดินเผาผิวและสิ่งสกปรกที่ดูดซับไว้

ในขั้นตอนสุดท้าย ดินฟูเลอร์ขาวจะถูกปิดกั้นการใช้งานโดยการใช้สารด่างด้าน (อัลกาไล) เพื่อทำให้กรดที่ใช้ในขั้นตอนการเปิดใช้งานเป็นสมดุลและลดความสามารถในการดูดซับของดินเหลว ดินเหลวที่ถูกปิดกั้นการใช้งานนี้สามารถนำกลับมาใช้ในชุดถัดไปของน้ำมันได้

การใช้ดินฟูเลอร์ขาวเป็นตัวทำให้สีออกซิเจนมีข้อดีหลายประการ อย่างแรกเป็นวิธีที่มีราคาไม่แพงเหมาะสำหรับการใช้งานในโรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่ อย่างที่สอง มันมีประสิทธิภาพในการกำจัดสิ่งสกปรกและสีต่างๆ รวมถึงโคโรธิล แคโรทีนอยด์ และโลหะที่เหลือเช่นเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ได้ผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่มีความน่าดึงดูดและอายุการเก็บรักษานานขึ้น

อย่างไรก็ตาม การใช้ดินโบลีจิงเอิร์ธยังมีข้อเสียบ้าง หนึ่งในข้อความสำคัญคืออาจจะลบสิ่งประโยชน์บางอย่างของน้ำมันออกไป เช่น สารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน ดังนั้น การปรับปรุงกระบวนการสกัดเพื่อลดการสูญเสียของส่วนประกอบเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ

สรุปว่า การใช้ดินโบลีจิงเอิร์ธเป็นวิธีการที่พบได้บ่อยและมีประสิทธิภาพในการทำให้น้ำมันอาหารบริสุทธิ์ มันช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกและสีซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์สุดท้ายมีความน่าสนใจตามสายตาและยังสามารถเก็บไว้ได้นานกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม การปรับปรุงกระบวนการเหล่านี้เพื่อลดการสูญเสียส่วนประกอบที่มีประโยชน์ในน้ำมันเป็นสิ่งสำคัญ

  1. ช่วยเอาสารพิษออกจากผลิตภัณฑ์ได้ เช่น สารเคมีต่างๆ
  2. สามารถใช้ได้ในการผลิตอาหาร เช่น น้ำมันพืช
  3. ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและความยืดหยุ่นของผลิตภัณฑ์
  4. ช่วยปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผลิตภัณฑ์
  5. ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีสีสันสวยงามและมีความสดใหม่นานขึ้น

Read more

The Magic of Bleaching Earth: A Complete Guide 2023

How Bleaching Earth Contributes to the Purification of Edible Oils

ประโยชน์ของดินฟอกสีสำหรับกรองน้ำมัน

ดินเหนียวฟอกสี Bleaching Earth

เพิ่มประสิทธิภาพด้วย Activated Clay Bleaching Earth ดินเหนียวฟอกสี 25kg – ดินเผากระตุ้นเพื่อการผลิตออกซิเดชั่น และเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์ของคุณ

https://sse.co.th/product/activated-clay-bleaching-earth/

External Links

https://en.wikipedia.org/wiki/Fuller%27s_earth

ขอบคุณที่ใช้เวลาอ่านบทความของเราเกี่ยวกับการป้องกันความชื้น ทางเราหวังว่าท่านจะได้รับข้อมูลที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์ ทางเรายินดีให้บริการการปรึกษาฟรีเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความต้องการของท่านและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการป้องกันความชื้นที่กำหนดเฉพาะสำหรับคุณ โปรดติดต่อเราที่ 0858124188 เพื่อนัดหมายการปรึกษาหรือเยี่ยมชมร้านค้าของเราเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันสินค้าของคุณจากความเสียหายจากความชื้น ทางเราหวังว่าจะได้รับข่าวสารจากท่านเร็วๆนี้